Bộ Y tế thông tin ca nghi nhiễm COVID-19 ở Bình Dương

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 08:25

(PLO)- Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.   

6 giờ 2-7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về trường hợp nghi mắc bệnh COVID-19 người Indonesia, làm việc tại Bình Dương.

Theo đó, thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho biết: Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP.HCM.

Ngay trong ngày 1-7, Viện Pasteur TP.HCM nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin cụ thể như sau: Công dân Indonesia, nam giới (tên AJI), sinh 1989. Ông AJI nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11-3 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại một khách sạn ở Bình Dương.

Ông này là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11-3 đến nay, ông AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Cùng ngày 1-7, Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.