Trưa 12-3, BS Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang), xác nhận đơn vị đang cách ly tập trung bốn người nước ngoài vì có liên quan đến hai ca dương tính với COVID-19.

Cách ly 4 du khách chung chuyến bay với người nhiễm COVID-19 - ảnh 1Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Cụ thể, có hai người Hy Lạp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 30, còn hai người Belarus đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34.

“Khi nhận được thông tin bốn người này đi cùng chuyến với các ca bệnh, chúng tôi đã mời họ đến khu cách ly tập trung. Bốn người này hợp tác với chúng tôi rất tốt, ngành y tế địa phương cũng đảm bảo đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của họ” – ông Lĩnh thông tin thêm.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, trong giao tiếp, các nhân viên y tế sử dụng tiếng Anh để trao đổi với bốn du khách này. Qua hai ngày theo dõi, sức khỏe của những người này đều ổn định, chưa ghi nhận gì bất thường.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Kiên Giang, sức khỏe của 18 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17, bà NHN) hiện ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc vẫn đang tiếp tục cách ly, quản lý theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó, chiều 11-3, tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, ngành chức năng phát hiện ba trường hợp từ Campuchia về Việt Nam có dấu hiệu sốt nên đã đưa vào trung tâm y tế để cách ly tập trung.