Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3

Thứ Năm, ngày 19/3/2020 - 19:53

(PLO)- Một số nhà hảo tâm đã đến thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) để phối hợp với chính quyền sở tại trao quà hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly COVID-19.

Theo ghi nhận, trong chiều 19-3, tại trụ sở UBND xã Phước Nam, một số mạnh thường quân đã đến trao các nhu yếu phẩm cần thiết cho ủy ban xã để chính quyền này trao lại cho người dân trong khu vực cách ly.

Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3 - ảnh 1
Nhiều phần quà được các nhà hảo tâm phối hợp với chính quyền địa phương để trao cho người dân.

Những nhu yếu phẩm chủ yếu là những thùng mì gói, nước sát trùng rửa tay, khẩu trang, nước suối. “Do khu vực cách ly nên biện pháp trao cho người dân cần được phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn”, một nhà hảo tâm cho biết.

Ngoài ra, trong chiều cùng ngày, Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cũng mở chợ lưu động tại khu chợ Văn Lâm để bán giá gốc cho người dân.

Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3 - ảnh 2
Khu chợ giá rẻ được Sở Công Thương mở bán ngay chợ Văn Lâm 3

Ông Trần Quốc Xanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận, cho biết đây là ngày đầu để khảo sát nhu cầu người dân để tìm ra phương pháp cung cấp nhu yếu phẩm phù hợp trong khu vực cách ly.

“Hàng hóa chủ yếu là gạo, mì tôm, nước mắm, cá, rau củ quả và giá các mặt hàng này đảm bảo rẻ từ nhà phân phối”, ông Xanh khẳng định.

Theo ghi nhận, người đến mua chủ yếu là người thân người trong khu cách ly đến mua để đưa vô trong. Ngoài ra, cũng có một số nhà hảo tâm đến mua số lượng lớn để nhờ chính quyền xã cung cấp lại cho người dân khu cách ly.

“Tôi mua 100 thùng mì tôm, toàn bộ tôi đã nhờ đem về ủy ban xã để nhờ chính quyền phân phát lại cho người dân” - một phụ nữ cho biết.

Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3 - ảnh 3
Người phụ nữ đến mua 100 thùng mì tôm rồi nhờ UBND xã Phước Nam trao lại cho người trong khu vực cách ly

Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3 - ảnh 4
Nhiều người đến mua nhu yếu phẩm giá rẻ 

Chợ lưu động giá rẻ phục vụ khu cách ly thôn Văn Lâm 3 - ảnh 5
Mặt hàng được người dân mua chủ yếu là mì tôm, nước mắm...

Lãnh đạo UBND huyện Thuận Nam cũng cho biết trước mắt đã hỗ trợ cho mỗi hộ trong khu vực cách ly một thùng mì tôm và trong thời gian tới, tùy tình hình huyện sẽ có biện pháp hỗ trợ cần thiết.

TỰ SANG - NÚI XANH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…