Trường ĐH Văn hóa TP.HCM vừa có thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng dịch bệnh COVID-19 từ ngày 9-3 đến hết 29-3.

Đã có 17 trường ĐH, Học viện cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 - ảnh 1
Thông báo mới nhất của Trường ĐH Văn hóa TP.HCM

Tương tự, Nhạc viện TP.HCM cũng đã có quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020 để đảm bảo an toàn cho các em trước dịch bệnh.

Trước đó, sau khi lấy ý kiến của các đơn vị thành viên, ĐH Quốc gia TP.HCM (gồm bảy trường thành viên) đã quyết định cho gần 70.000 sinh viên trong hệ thống ĐH này nghỉ học hết tháng 3 để phòng chống dịch. Riêng Trường Phổ thông Năng khiếu lịch học sẽ do UBND TP.HCM quy định.

Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng thông báo đến toàn thể sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29-3. Nhà trường cũng thông báo giảng viên vẫn thực hiện các nhiệm vụ khác do nhà trường phân công. Giảng viên và người học hạn chế ra khỏi khu cư trú, thực hiện các biện pháp chống dịch. Nhà trường tiếp tục dạy các hình thức trực tuyến trong thời gian này.

Như vậy tính đến sáng 7-3, cả nước đã có 15 trường ĐH và hai học viện cho sinh viên kéo dài thời gian nghỉ đến hết tháng 3-2020, chủ yếu là tại TP.HCM.

Các đơn vị trước đó, gồm: Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa), Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Học viện Cán bộ TP.HCM, Trường ĐH Phú Xuân, Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Riêng hai trường ĐH là Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đã tiếp tục có thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp từ tuần tới. Thời gian học trở lại sẽ thông báo sau, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.