Ngày 16-8, Văn phòng đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị xử lý vấn đề liên quan đến các trường hợp quân nhân của Sư đoàn 372 nhiễm COVID-19.

Ngành y tế Đà Nẵng tăng tốc truy vết đối với các trường hợp nhiễm COVID-19 tại đơn vị này.

Đà Nẵng: Tổng hợp danh sách những người muốn trở về nơi cư trú - ảnh 1
Lực lượng của Quân khu 5 đã phun thuốc khử trùng nhiều khu vực tại Đà Nẵng. Ảnh: BÙI TOÀN

Đồng thời, Sở Y tế tham mưu văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phun thuốc khử trùng (trong trường hợp cần thiết) tại thôn Yến Nê 2 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở LĐ-TB&XH làm việc với Đại học Đà Nẵng và UBND các quận, huyện tổng hợp danh sách những người muốn trở về nơi cư trú.

Trên cơ sở đó, thống nhất đề xuất phương án xử lý cụ thể, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 và việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành tiếp tục rà soát, giám sát, hướng dẫn cụ thể việc triển khai hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bảo đảm chính xác, kịp thời, đúng mức và công bằng.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng thống nhất chủ trương tăng mức hỗ trợ tiền ăn của các y bác sĩ theo chế độ công tác phí (200.000 đồng/ngày).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Tư pháp.

Theo thống kê, từ ngày 27-7 đến nay, các ngành chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt 713 trường hợp với số tiền hơn 793 triệu đồng.

Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết.