Đã tìm được 20 người từng đến các bệnh viện ở Đà Nẵng

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 20:41

(PLO)- Ngành Y tế Phú Yên đã truy tìm được 20 người từng đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế.

Tối 30-7, trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay đã tìm được 20 người ở tỉnh này từng đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế.

Đã tìm được 20 người từng đến các bệnh viện ở Đà Nẵng - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (bìa trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại BV Đa khoa Phú Yên. Ảnh: MỸ HÒA

Theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, trong số những người trên, năm người đã được đưa vào cách ly tập trung, một người cách ly tại nhà do đã có xét nghiệm lần một âm tính. Sáu người được theo dõi sức khỏe tại nhà vì đã quá 14 ngày, năm người vẫn đang ở Đà Nẵng, hai người đang ở Quảng Nam, một người ở TP.HCM. Hiện, Sở Y tế Phú Yên đang tiếp tục khai thác thêm thông tin từ những người trên.

Báo cáo tại cuộc họp triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan do thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức vào chiều cùng ngày, bà Ngọc cho biết số lượng người ở Phú Yên đi khám chữa bệnh tại Đà Nẵng trở về rất nhiều.

Trong đó, nhiều trường hợp không thực hiện việc khai báo y tế, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Qua rà soát, Sở Y tế phát hiện 20 người (chứ không phải 22 người như tin đã đưa, do có hai người trùng tên) đi khám, chữa bệnh tại TP Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 nhưng chưa khai báo y tế sau khi trở về Phú Yên.

Đã tìm được 20 người từng đến các bệnh viện ở Đà Nẵng - ảnh 2
Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức cuộc họp chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 chiều 30-7. Ảnh: MỸ LUẬN

Ngay sau đó, thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các lực lượng chức năng đồng loạt triển khai nhiều biện pháp truy tìm số người trên để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Trước đó, từ tin báo của các tỉnh bạn, ngày 29-7, ngành Y tế Phú Yên xác định có 11 người đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân mắc COVID-19 số 419 ở Quảng Ngãi nhưng không khai báo y tế khi trở về.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, những người này mới thực hiện khai báo y tế và được áp dụng các biện pháp cách ly. Kết quả xét nghiệm lần một của những người trên đều âm tính với COVID-19.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...