(PL)- Ngày 15-3, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã ký văn bản gửi tới tám bệnh viện (BV) đề nghị tích cực tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 và báo cáo diễn biến ca bệnh hằng ngày.

Các BV gồm: BV Bệnh nhiệt đới trung ương, BV đa khoa tỉnh Ninh Bình, BV đa khoa Trung ương Huế, BV Đà Nẵng, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, BV đa khoa tỉnh Bình Thuận, BV Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi (TP.HCM) và BV Lao và phổi Quảng Ninh.

Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị giám đốc tám BV nói trên khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho người mắc COVID-19, đặc biệt là các ca bệnh đang có diễn biến nặng.

Các BV tổ chức hội chẩn ngay liên khoa trong BV, hội chẩn liên viện (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh, hạn chế tối đa người bệnh tử vong; tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế. 

Các BV cần cập nhật thường xuyên diễn biến của các ca bệnh COVID-19 (ca bệnh xác định) và báo cáo nhanh trước 15 giờ hằng ngày về những khó khăn, vướng mắc cho Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, các BV cần sao chụp bệnh án của người mắc COVID-19 ngay sau khi người bệnh xuất viện, đóng dấu treo của BV và gửi ngay về Cục Quản lý khám, chữa bệnh để tổng hợp, phân tích, đánh giá rút kinh nghiệm...

TN