Đề nghị giám sát 30 người tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng

TÂM AN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 13:08

(PLO)- Một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng khi bệnh viện này cách ly theo quy định. 

Ngày 27-7, đại diện Bệnh viện Đà nẵng cho biết do tâm lý lo lắng nên một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện khi bệnh viện thực hiện cách ly theo quy định.

Hiện bệnh viện đã gửi danh sách cụ thể và đề nghị CDC Đà Nẵng chỉ đạo giám sát những trường hợp này.

Đề nghị giám sát 30 người tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng - ảnh 1
Trước khi cách ly theo quy định, tất cả người dân ra vào Bệnh viện Đà Nẵng đều phải đo nhiệt độ, khai báo y tế. Ảnh: T.AN  

Theo danh sách của Bệnh viện Đà Nẵng thì có khoảng 30 người ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt trước 12 giờ ngày 26-7.

Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị những người tự ý bỏ viện thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

“Hôm qua những người này lợi dụng lúc đang rối khi có lệnh cách ly bệnh viện rồi bỏ trốn. Những bệnh nhân này bệnh nhẹ, không liên quan đến khu vực khác. Hiện nay lực lượng chức năng đang điều tra để đưa họ đến bệnh viện 199 cách ly”, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, 13 giờ ngày 26-7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID TP Đà Nẵng đã áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly 14 ngày, bắt đầu từ 13 giờ ngày 26-7 đến 13 giờ ngày 9-8 và có thể gia hạn thêm.

TÂM AN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.