Khoảng 16 giờ ngày 3-9, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 tại Đà Nẵng đã hoàn thành môn môn Toán sau 90 phút làm bài.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi năm nay "vừa sức hơn cả mong đợi".

 

Đề thi môn Toán ‘vừa sức hơn cả mong đợi’ - ảnh 1
Thí sinh tại điểm Trường THPT Phan Châu Trinh thở phào với đề thi môn Toán. Ảnh: BÙI TOÀN.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, thí sinh cho biết đề thi năm nay vừa sức, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản cũng có thể đạt được điểm cao.

Đề thi môn Toán ‘vừa sức hơn cả mong đợi’ - ảnh 2
Nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Toán vừa sức, không đánh đố thí sinh. Ảnh: BÙI TOÀN. 

Sôi nổi bàn luận với bạn bè sau khi rời phòng thi, thí sinh Đỗ Kiều Trinh cho biết đề thi năm nay khá dễ, em không gây áp lực khi làm bài.

"Thời gian thi 90 phút nhưng em đã hoàn thành xong bài thi chỉ với hơn 60 phút. Em hoàn toàn tự tin đạt được điểm 8 trong kì thi này"- Trinh vui vẻ.

Đề thi môn Toán ‘vừa sức hơn cả mong đợi’ - ảnh 3
Phụ huynh mong ngóng đứng chờ con gần khu vực thi. Ảnh: BÙI TOÀN

Thí sinh Dương Anh Đức, học sinh trường THPT Trần Phú, cho biết đề Toán năm nay "dễ thở" hơn cả đề thi thử mà nhà trường đã cho ôn luyện từ trước.

"Em làm được hơn 90% câu trong đề thi, các bạn trong phòng thi của em đều làm bài rất thoải mái"- Đức tự tin.

Tương tự, thí sinh Lê Hoàng Long (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh), cho hay đề Toán năm nay có 50 câu, trong đó 40 câu mang kiến thức thức cơ bản, học sinh trung bình vẫn có thể đạt được 5-6 điểm. 10 câu cuối của đề có tính chất nâng cao, giúp phân loại rõ năng lực học sinh trong lúc làm bài thi.

Đề thi môn Toán ‘vừa sức hơn cả mong đợi’ - ảnh 4
Sáng mai thí sinh tiếp tục làm các bài thi Tổ hợp KHTN và KHXH. Ảnh: BÙI TOÀN

Tai Quảng Nam, đa số thí sinh đánh giá đề thi Toán vừa sức, độ khó tương đương với đề thi đợt 1. Những câu đầu tiên khá dễ, những câu sau khó hơn, 15 câu cuối có tính phân loại cao.

Đề thi môn Toán ‘vừa sức hơn cả mong đợi’ - ảnh 5
Các thí sinh dự thi tại Quảng Nam cho biết đề Toán đợt 2 có độ khó tương đương với đợt 1. Ảnh: THANH NHẬT

Thí sinh Trịnh Hữu Hiệp (điểm thi số 28, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết đề thi môn Toán dễ hơn các năm trước, không đánh đố thí sinh nhiều.

“Em khá hài lòng với bài thi môn Toán. Đề có độ khó tương đương với đợt 1, em làm được khoảng 47 câu, tiếc vì sai một câu đơn giản”- Hiệp nói.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam thống kê toàn tỉnh có 9.214 thí sinh đăng ký dự thi tại 28 điểm với 325 phòng thi, vắng 95 thí sinh.

Bài thi môn Toán không ghi nhận trường hợp cán bộ hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.