Đồng Nai: Những người từ Đà Nẵng trở về phải cách ly 2 tuần

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 18:18

(PLO)- Những người trở về từ Đà Nẵng trong 2 tuần gần đây sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày, chủ động khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe.

Chiều 26-7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CCOVID-19 tỉnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, ngành Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh ra thông báo những ai trở về từ Đà Nẵng trong 2 tuần gần đây sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày, chủ động khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe.

Đồng thời, quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng và rửa tay sát khuẩn sẽ được thực hiện trở lại.

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có văn bản gửi các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa, qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tại Đà Nẵng đã có thêm các trường hợp nhiễm bệnh COVID-19. 

Vì vậy đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

VŨ HỘI

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…