Đồng Nai: Vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động vui chơi, giải trí

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 19:10

(PLO)- Vẫn tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, điểm massage..., dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.

Chiều 23-4, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban ngành và tất cả các địa phương trên toàn địa bàn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 23-4 đến hết 3-5.

Cụ thể, yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách tiếp xúc 1 m.

Đối với cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở và không tập trung quá 20 người tại một địa điểm. Người đứng đầu chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở do mình quản lý, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người lao động trong sản xuất.

Vẫn tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm: cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, điểm massage, cơ sở thẩm mỹ, chợ đêm, đồng thời tạm dừng các hoạt động đón tiếp tham quan du lịch, tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.

Đồng Nai: Vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động vui chơi, giải trí - ảnh 1
Thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 

Riêng các phương tiện hành khách công cộng không chở quá 50% số ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn…

Các đoàn thể chính trị-xã hội, cơ sở cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc bình thường.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định. Công an tỉnh căn cứ tình hình thực tế bố trí các tổ công tác chủ động kiểm soát dịch trên các tuyến đường giao thông, phối hợp với UBND các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch kể cả xử phạt căn cứ hình ảnh lưu giữ, xử lý hình sự.  

Giao cho Sở TT&TT, Sở Y tế, Công an tỉnh UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ thẩm quyền xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly y tế, găm hàng, tăng hàng, gây bất ổn thị trường theo quy định pháp luật.

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.