Sáng 19-8, đoàn kiểm tra của UBND TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã đến kiểm tra Trường TH-THCS tư thục Nguyễn Khuyến (thuộc phường Trảng Dài) về việc trường này cho học sinh trở lại học tập, trái với quy định của UBND tỉnh và UBND TP.Biên Hòa về phòng chống dịch Covid-19.

Làm việc với đoàn kiểm tra, Hiệu trưởng nhà Trường cho biết, do đặc thù là trường tư thục nên nhà trường cho học sinh tập trung đến trường để chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn cho học sinh phương pháp học online, đề phòng trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp học sinh sẽ học ở nhà.

Đồng Nai: Xử lý trường cho học sinh đi học mùa dịch - ảnh 1
Sáng cùng ngày Trường TH-THCS tư thục Nguyễn Khuyến sáng đã cho học sinh nghỉ. Ảnh: VH. 

Tuy nhiên, đại diện Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa cho rằng lý do mà Hiệu trưởng Trường Nguyễn Khuyến đưa ra là không thuyết phục, vì các trường tư thục khác đều chấp hành nghiêm quy định của UBND tỉnh và thành phố về việc tạm dừng cho học sinh từ bậc tiểu học tới THPT đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Chánh Văn phòng UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho rằng, việc Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến không chấp hành thông báo của UBND tỉnh và TP Biên Hòa.

Do đó UBND thành phố sẽ xử lý thật nghiêm để răn đe các cơ sở giáo dục khác có ý định cố tình cho học sinh trở lại trường, vi phạm thông báo của cơ quan quản lý nhà nước về phòng chống dịch. 

Hiệu trưởng Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến cho biết, từ sáng nay 19-8, nhà trường đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học, đồng thời chấp hành nghiêm quy định của tỉnh và thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đề nghị kiểm tra xử lý thật nghiêm việc Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến vi phạm quy định về phòng chống dịch...