Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, hơn 600 thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trước cổng trường, các thí sinh giáo viên, tình nguyện viên phát khẩu trang, đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn, giãn cách 2 m theo quy định.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 1
Các thí sinh được phát khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Ảnh: BÙI TOÀN.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 2
Nước uống, nước rửa tay được bố trí sẵn ngoài hành lang để phục vụ thí sinh. Ảnh: BÙI TOÀN.

Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Ngoài ra, cán bộ coi thi sẽ phát cho thí sinh các tờ khai y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sàng lọc dịch bệnh.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong quá trình thi cũng được phổ biến kỹ.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 3
Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi. Ảnh: BÙI TOÀN.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 4
Các thí sinh đều có tâm lý khá thoải mái, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Ảnh: BÙI TOÀN.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, cho biết dịch bệnh làm ảnh hưởng tới việc học tập nên kì thi này khiến em hơi lo: “Việc lùi thi sang đợt 2 khiến em gặp khó khăn trong việc giữ kiến thức trong đầu. Tuy vậy, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất bài thi của mình trong ngày mai”.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 5
Điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh có 29 phòng thi với khoảng hơn 600 thí sinh dự thi. Ảnh: BÙI TOÀN.

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú, nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi rồi nhanh chóng tản ra, không đứng thành nhóm chờ con như những năm trước

Anh Nguyễn Văn Trung (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đưa con trai đến điểm thi, cho biết tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng dần được kiểm soát nên anh không lo lắng quá nhiều.

“Trước các bước phòng dịch chặt chẽ tại các điểm thi, tôi cảm thấy rất yên tâm. Ở nhà chúng tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở các cháu ôn bài để có thể đủ kiến thức xử lý các những bài tập khó trong ngày mai, mong kỳ thi sẽ diễn ra một cách an toàn và trọn vẹn”- anh Trung nói.

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 6
Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và trong vùng cách ly y tế sẽ dự thi tại điểm trường THPT Võ Chí Công. Ảnh: T.AN

Khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, hàng chục thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở trong vùng cách ly y tế đã được xe đưa đến điểm thi trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để làm thủ tục dự thi. 

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 7
Các thí sinh này sẽ được xe đưa đón trong suốt quá trình dự thi. Ảnh: T.AN

Gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng thi đợt 2 vững tin trước ngày thi - ảnh 8
Cán bộ coi thi, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi đều được trang bị đồ bảo hộ hết sức nghiêm ngặt. Ảnh: T.AN

Bên trong điểm thi, giám thị và nhân viên phục vụ kỳ thi được trang bị đồ bảo hộ nghiêm ngặt. Những người không phận sự đều bị cấm không được tiếp xúc gần với điểm thi. Ngay sau khi xuống xe, thí sinh được hướng dẫn thay khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Được biết, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng lần này có gần 11.000 thí sinh tham dự với 25 điểm thi. Ngày mai (3-9), các em sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.