Hà Tĩnh cách ly tập trung thêm 320 người tránh dịch COVID-19
(PLO)- Hàng trăm người Việt Nam ở Lào, Thái Lan tiếp tục nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được đưa đi cách ly. 

Hôm nay, 25-3, rất đông người dân quê Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh, thành từ Thái Lan và Lào đi đường bộ trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh cách ly tập trung thêm 320 người tránh dịch COVID-19 - ảnh 1
Người dân Nghệ An, Hà Tĩnh từ Lào, Thái Lan trở về được đo thân nhiệt, kê khai y tế, đưa đi cách ly tập trung. 

Khi người dân về đến cửa khẩu Cầu Treo, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã đo thân nhiệt, sàng lọc, hỏi thăm sức khỏe rồi đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Tối 25-3, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết trong ngày hôm nay (25-3), tại tỉnh Hà Tĩnh đã cách ly tập trung thêm 320 người, nâng tổng số đang cách ly tập trung lên 3.665 người.

Trong đó, tuyến xã cách ly tại các trường học, trạm y tế, trụ sở là hơn 1.666 người; tuyến huyện hơn 900 người; tuyến tỉnh hơn 1.000 người. Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho hơn 1.500 người đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 11-3. Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú ở Hà Tĩnh hơn 5.200 người.

Ngoài số lượng cách ly trên, tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly y tế tại các bệnh viện là 61 người. Trong đó, tại Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có 15 người Nghệ An, Hà Tĩnh từ Lào và Thái Lan về đang được cách ly, sức khỏe tốt, đang chờ kết quả xét nghiệm.

 

Đ.LAM