Ngày 14-8, tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu cơ quan chức năng thiết lập các trạm kiểm soát tại các cửa ngõ tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Trước tình trạng Hải Dương xuất hiện 4 người dương tính COVID-19 tại quán Thế Giới bò tươi, toàn TP Hải Dương phải cách ly xã hội, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho rằng cần lập các chốt kiểm soát ra vào TP, cảnh báo người dân hạn chế di chuyển sang Hải Dương.

Theo bà Xanh, Hải Phòng giáp ranh, có nhiều tuyến đường thông với Hải Dương, lượng người lưu thông qua lại rất lớn nên cần kiểm soát, thực hiện khai báo y tế. Ngoài ra, cần thực hiện rà soát những người từ Hải Dương tới Hải Phòng từ 15-7 tới nay để giám sát, cần thiết thì thực hiện xét nghiệm.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh Hải Dương - ảnh 1
Hải Phòng đã chỉ đạo thiết lập 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại khu vực giáp ranh Hải Dương.

Đồng thuận với ý kiến của Sở Y tế, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu lực lượng chức năng thiết lập 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Các chốt kiểm soát này sẽ được đặt tại các tuyến đường cửa ngõ giáp ranh với Hải Dương tại các khu vực Ngọ Dương (huyện An Dương), Phà Quang Thanh (huyện An Lão), ngã 3 Quý Cao (huyện Tiên Lãng), Cầu Chanh (huyện Vĩnh Bảo), phà Dinh (huyện Thuỷ Nguyên) và quốc lộ 5.

Tại các chốt, lực lượng công an sẽ chủ trì phối hợp với quân đội, y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, kê khai y tế người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng nhằm kịp thời truy vết, khoanh vùng khi có yếu tố lây nhiễm.

TP Hải Phòng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, massage, games, internet, người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tập trung quá 20 người, các đám hiếu hỉ cũng phải hạn chế người tới dự.

Đến nay tỉnh Hải Dương ghi nhận có 6 ca nhiễm COVID-19.