Theo báo cáo tài chính quý I-2020 do Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phát hành mới đây, ngay trong quý đầu tiên của năm 2020, công ty có kết quả kinh doanh lao dốc mạnh mặc dù trong quý này có giai đoạn tết Nguyên đán vốn tiêu thụ bia mạnh.
Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt 4.910 tỉ và 700 tỉ đồng, tương ứng doanh thu giảm 47% và lãi ròng giảm 43% so với cùng kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2015, Sabeco có một quý có kết quả kinh doanh bết bát.
Ban lãnh đạo của Sabeco cho biết doanh số thấp trong quý I-2020 là do ảnh hưởng từ Nghị định 100 liên quan đến việc tham gia giao thông sau khi uống rượu bia, đặc biệt cú bồi kép đến từ dịch COVID-19 lên sức tiêu thụ bia. Bên cạnh đó, công ty còn bị ảnh hưởng tiêu cực kéo dài lên thương hiệu bia Sài Gòn từ những tin đồn không đúng sự thật về chủ sở hữu của Sabeco. 
Đáng chú ý, dòng tiền kinh doanh của Sabeco cũng âm gần 1.100 tỉ đồng trong quý đầu tiên của năm, trong khi cùng kỳ dương 378 tỉ đồng. Trong quý này, cổ phiếu Sabeco cũng mất khoảng một nửa giá trị so với thời điểm đại gia Thái Lan bỏ ra 320.000 đồng/cổ phiếu để thâu tóm công ty này.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo Sabeco kỳ vọng tình hình kinh doanh sẽ cải thiện trong các quý tới khi công ty thực hiện các chương trình khuyến mãi cho từng kênh phân phối, cũng như triển khai các dự án tiết kiệm chi phí ở cả nhà máy lẫn chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp. Mặt khác, ban lãnh đạo công ty cũng đang rà soát lại các hoạt động bán hàng cũng như chiến lược marketing của công ty.