Học sinh kín mít khẩu trang trong ngày đầu quay lại trường
(PLO)- Ngày 2-3, sau thời gian nghỉ học kéo dài, gần 30.000 học sinh cấp 3 của tỉnh Bình Dương đã đi học trở lại. 

Các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng hoạt động trở lại, sinh viên được khuyến cáo tự đo thân nhiệt của mình trước khi đến trường.

Ghi nhận tại các trường học trên địa bàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), các học sinh đều trường đầy đủ. Giáo viên cùng cán bộ y tế đứng trước cổng trường đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe trước khi các em học sinh vào học.

Tại các trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay, chuẩn bị khẩu trang y tế dự phòng. Ngoài ra, một số trường còn bố trí phòng y tế dự phòng. Trường hợp học sinh biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi sẽ đưa đến phòng y tế, sau đó báo cho phụ huynh và phối hợp với cơ sở y tế kiểm tra chăm sóc sức khỏe.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Bình Dương, cho biết tất cả trường học đo thân nhiệt cho học sinh từ cổng vào. Những trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải phối hợp với cơ sở y tế địa phương để xử lý các bước theo quy định.

Phụ huynh và những người không có trách nhiệm sẽ không được vào bên trong trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh. Trước đó, tất cả trường học ở Bình Dương đã làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học và chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch để sẵn sàng đón các học sinh đi học trở lại. 

Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy là toàn bộ học sinh và giáo viên đều thực hiện mang khẩu trang đến trường, mặc dù Bộ Y tế đã lưu ý nhà trường cần đảm bảo môi trường trường học an toàn, vệ sinh khử khuẩn trường học, giám sát chặt chẽ sức khỏe học sinh, để học sinh không phải đeo khẩu trang y tế đến trường.

Một số hình ảnh ghi nhận trong sáng nay tại tỉnh Bình Dương: 

Học sinh kín mít khẩu trang trong ngày đầu quay lại trường  - ảnh 1
 

Học sinh kín mít khẩu trang trong ngày đầu quay lại trường  - ảnh 2
 

Học sinh kín mít khẩu trang trong ngày đầu quay lại trường  - ảnh 3

LÊ ÁNH