Khánh Hòa: 10 người tiếp xúc các ca nhiễm COVID-19 đều âm tính
(PLO)- Tất cả người đang lưu trú ở Khánh Hòa từng tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID-19 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tối 15-3, TS-BS Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho hay ba du khách Đức, Hà Lan có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ba du khách này đi cùng chuyến bay QR970 của Hãng Qatar Airways từ Doha về TP.HCM ngày 10-3 với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 53 (người Cộng hòa Czéch, đang cách ly tại TP.HCM). Ba du khách này được cách ly, giám sát từ ngày 14-3 tại một resort và một khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Khánh Hòa: 10 người tiếp xúc các ca nhiễm COVID-19 đều âm tính - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Theo phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, bảy người đang lưu trú tại Khánh Hòa tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 (ở Hà Nội) cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trong đó, có sáu du khách Anh và một người Việt Nam. Ngoài ra, cô giáo của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi ở TP Nha Trang liên quan đến bệnh nhân thứ 34 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

TS-BS Lê Tấn Phùng thông tin thêm: Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập danh sách, hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 11 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với hai người Pháp. Hai du khách nước ngoài này đã đi cùng chuyến bay QR974 từ Doha về TP.HCM ngày 2-3 với nữ bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận. Hai người Pháp lưu trú tại Nha Trang từ ngày 7-3 và về nước ngày 10-3.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến nay có 62 người hoàn thành cách ly 14 ngày. Hiện Khánh Hòa còn giám sát 268 trường hợp.

TẤN LỘC