Khánh Hòa: 5 du học sinh trở về từ Daegu âm tính với COVID-19
(PLO)- Năm du học sinh Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc) qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đều âm tính với COVID-19.

Chiều 26-2, BS Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho hay kết quả xét nghiệm của năm du học sinh trở về từ TP Daegu (Hàn Quốc) đều âm tính với COVID-19.

“Hiện sức khỏe cả năm du học sinh ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho… Dù vậy, theo quy định, các du học sinh này vẫn phải cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày” - BS Đông thông tin.

Khánh Hòa: 5 du học sinh trở về từ Daegu âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh. Ảnh: TẤN LỘC

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, năm du học sinh trên có tuổi từ 19 đến 23, quê tại nhiều tỉnh, thành phố. Họ cùng trở về nước trên chuyến bay từ Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 25-2.

Qua rà soát khai báo y tế của hành khách trên chuyến bay, năm du học sinh Việt Nam đều học tập tại TP Daegu.

Sau khi đường bay từ Daegu đến Cam Ranh ngừng hoạt động từ ngày 22-2 để phòng tránh dịch bệnh COVID-19, các du học sinh này đi xe từ TP Daegu đến TP Busan rồi bay về Cam Ranh.

Cơ quan y tế đã đưa năm du học sinh đến cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, đồng thời thực hiện điều tra dịch tễ.

Ngoài ra, có 26 hành khách đi trên chuyến bay Busan - Cam Ranh tiếp xúc gần với năm du học sinh cũng được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe.

Kết quả kiểm tra thân nhiệt tại sân bay đối với hành khách, phi hành đoàn không phát hiện dấu hiệu bất thường.

TẤN LỘC