Lợi dụng dịch COVID-19, giả danh cán bộ xin tiền doanh nghiệp
(PLO)- Hai người giả danh cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đến xin tiền doanh nghiệp.

Ngày 26-3, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đã ký văn bản gửi các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đề phòng tình trạng giả danh cán bộ nhà nước đến quyên góp kinh phí chống dịch COVID-19.

Theo đó, sáng 26-3, hai người đàn ông độ tuổi 30-35 đến Công ty TNHH Thái Bình (cụm CN-TTCN Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Lợi dụng dịch COVID-19, giả danh cán bộ xin tiền doanh nghiệp - ảnh 1
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cảnh báo việc giả danh cán bộ quyên góp kinh phí chống dịch COVID-19. Ảnh: TN

Hai người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc sở đề nghị các DN ủng hộ kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam khẳng định đơn vị không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các DN, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí như trên. Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam cũng không có chủ trương này.

“Đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo DN. Sở LĐ-TB&XH đề nghị giám đốc các DN, cơ quan, tổ chức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, nếu phát hiện kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy định” - ông Triều khuyến cáo.     

THANH NHẬT