Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 09:58

(PLO)- “Nhớ lắm nhịp sống, âm thanh ở khu cách ly” - Thu Hương chia sẻ sau khi cùng ba bạn chung phòng kết thúc thời gian cách ly ở BV dã chiến TP.HCM. 

Chiều hôm qua (29-3), Thu Hương (24 tuổi) cùng ba du học sinh trước đó đáp chuyến bay từ Anh về TP.HCM được bố trí ở cùng phòng cách ly của BV dã chiến (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã nhận quyết định hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và được cho ra về. Bốn du học sinh sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Chia tay khu cách ly, Thu Hương đã cùng ba bạn cùng phòng gửi tặng các nhân viên chăm sóc cho mình một khung ảnh. Khung ảnh bao gồm những bức ảnh nhỏ được ép bìa kính bên ngoài trang trọng ghi lại sinh hoạt của chính mình và các nhân viên tại đây.

Thu Hương chia sẻ có ý định làm khung ảnh tặng các anh từ những ngày đầu vào khu cách ly nên canh một số khoảnh khắc làm việc của các anh chị để chụp lại làm kỷ niệm như người hộ lý, người giao cơm, người lau nhà, bác sĩ. Thu Hương cũng xin danh tính từng người để điền vào từng tấm ảnh, tuy nhiên cũng có bác sĩ chỉ cho biết tên viết tắt là NMT.

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 1
Quà tặng các nhân viên khu cách ly do Thu Hương và các bạn cùng phòng chuẩn bị. Ảnh: NVCC

Thu Hương chia sẻ 14 ngày trôi qua thật nhanh, bản thân mình và các bạn cùng phòng đã quen với nhịp sống và những âm thanh quen thuộc vang lên vào giờ giấc cố địn trong khu cách ly. Nhưng điều ấn tượng với Thu Hương và các bạn nhất có lẽ là sự nhiệt tình, tử tế của các nhân viên ở khu cách ly, mọi người làm việc bằng tấm lòng chứ không phải cố gắng làm cho xong nhiệm vụ.

“Sáng sớm nào cũng vậy, bác sĩ sẽ vào đo nhiệt độ với chiếc máy phát lên tiếng tíc tíc. Hai bác sĩ vào phòng rất nhẹ nhàng, cố gắng không làm tụi em tỉnh giấc, nhiều khi được đo nhiệt độ mà tụi em còn ngủ say sưa không biết gì, chỉ nhận ra khi thấy hai chiếc khẩu trang mới được để ở đầu giường mỗi đứa.

Ăn trưa xong thì các anh sẽ đi phát sữa yakult. Cứ chiều đến, có chiếc xe màu đỏ giống xe cứu hỏa sẽ đi tưới cây quanh khu tạo ra khung cảnh và âm thanh rất bình yên. Các anh thì buổi chiều tối hay đạp xe chở nhau lòng vòng để báo tin, xem ai có nhờ gì thì giúp và đưa đồ, sẵn dọn dẹp rác luôn” - Thu Hương kể.

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 2
Thu Hương thay mặt phòng tặng khung ảnh kỷ niệm cho các nhân viên khu cách ly. Ảnh: NVCC

Kết thúc 14 ngày được chăm sóc trong khu cách ly, điều Thu Hương luyến tiếc nhất là chưa được nhìn đầy đủ từng khuôn mặt những nhân viên đã chăm sóc cho mình và mọi người.

Khi biết tin Thu Hương và các bạn sẽ được trở về nhà, một hộ lý tên Nghĩa dù không phải ngày trực của mình cũng đến để tạm biệt. Nghĩa cùng các hộ lý ra tới tận cổng để chào nhóm Hương.

Nghĩa nói: “Chắc mấy anh chị đi em sẽ nhớ lắm, vì em rất quý mấy anh chị nhưng thôi hết thời hạn cách ly rồi thì phải xa nhau thôi, mai mấy anh chị về chuyến trưa hay chiều để em đến tiễn vì mai không phải ca trực của em nhưng em vẫn đến".

"Các nhân viên ở đây đeo khẩu trang suốt, tụi em chỉ tưởng tượng ra khuôn mặt mỗi người chứ chỉ thấy mỗi đôi mắt. Sáng nay khi rời khỏi khu cách ly, tụi em cũng chỉ thấy được ánh mắt biết cười và hình dung nụ cười các anh chị qua lớp khẩu trang.

Tụi em sẽ nhớ mãi những ngày này, những con người đáng quý này và hy vọng sẽ gặp lại các bạn, các anh đâu đó trong cuộc sống và chúc cho mọi người luôn yêu đời, sống hết mình và thật nhiều may mắn trong đường đời” - Thu Hương bày tỏ.

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 3
Bốn bạn du học sinh từ phải qua: Thu Hương, Quỳnh Anh, Hà, Thụ Anh. Ảnh: NVCC

Một số hình ảnh khác tại buổi chia tay các nhân viên khu cách ly để ra về của các bạn du học sinh: 

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 4
Niềm vui của một hộ lý khi nhận được món quà của nhóm Thu Hương. Ảnh: NVCC

 

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 5
Trước khi ra về, các bạn du học sinh tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 6
Trước khi ra về, các bạn du học sinh tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 7
Trước khi ra về, các bạn du học sinh tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 8
Hộ lý tên Nghĩa dù không phải ca trực vẫn đến tiễn biệt nhóm Thu Hương. Ảnh: NVCC

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 9
Người ở khu cách ly được xịt khử khuẩn trước khi ra về. Ảnh: NVCC

Món quà đặc biệt 4 du học sinh Anh tặng nhân viên khu cách ly - ảnh 10
Bác sĩ và hộ lý khu cách ly vui vẻ chia tay các du học sinh. Ảnh: NVCC

HOÀNG LAN

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...