Một du học sinh ở Thanh Hóa dương tính với COVID-19
(PLO)- Một thanh niên du học ở Mỹ về đang được cách ly tại Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa vừa được xác định dương tính với COVID-19.

Chiều nay (20-3), thông tin từ Sư đoàn 390 (Quân đoàn I) đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thông tin về một bệnh nhân nam (20 tuổi), ngụ ở huyện Thọ Xuân, du học ở Mỹ đang được cách ly tại Sư đoàn 390 dương tính với COVID-19 sau khi có kết quả xét nghiệm.

Theo lịch trình, nam bệnh nhân đang theo học ở Mỹ qua Hungary du lịch, bay qua Nga để về Việt Nam trên chuyến bay SU290. Ngày 18-3, du học sinh này xuống sân bay Nội Bài và được lấy mẫu xét nghiệm rồi sau đó được đưa về tập trung tại Sư đoàn 390

Một du học sinh ở Thanh Hóa dương tính với COVID-19 - ảnh 1
Sư đoàn 390 nơi đang thực hiện cách ly tập trung với tổng số 403 người, trong đó nhiều người trở về từ các nước ở châu Âu, châu Mỹ. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Sáng 20-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông tin về việc nam bệnh nhân dương tính với COVID-19. 9 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân đã được đưa về BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) để theo dõi điều trị.

Ông Trịnh Xuân Hiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Bỉm Sơn, xác nhận trên địa bàn có một bệnh nhân dương tính với COVID-19 và đã được chuyển ra Hà Nội điều trị. Cũng trong sáng nay (20-3), 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung đã được đưa vào cách ly y tế tại BV đa khoa thị xã Bỉm Sơn và một bệnh viện tư nhân trên địa bàn.

Hiện Sở Y tế tỉnh và các ngành chức năng liên tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại Sư đoàn 390 và các địa điểm đón người cách ly tại các cơ sở y tế, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.

ĐẶNG TRUNG