Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương nhiễm COVID-19

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/4/2020 - 14:30

(PLO)- Một người Hàn Quốc làm việc tại Cụm công nghiệp Uyên Hưng (Bình Dương) khi trở về nước thì phát hiện dương tính với COVID-19.

Ngày 4-4, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết đã cách ly toàn bộ số người tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam (quốc tịch Hàn Quốc) có xét nghiệm dương tính với COVID-19 (SARS-CoV-2).

Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Công ty nơi người Hàn Quốc dương tính với COVID-19 đã tạm dừng hoạt động. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, vào ngày 3-4, Sở Ngoại vụ TP.HCM nhận được thông báo của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết ông Lee Kyu Nam có xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Việt Nam.

Cụ thể, ông Lee Kyu Nam vào Việt Nam ngày 29-1 và làm việc tại Công ty TNHH S.W.V trong Cụm công nghiệp Uyên Hưng (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Đến ngày 1-4, ông về Hàn Quốc và được kiểm tra sức khỏe thì phát hiện dương tính với COVID-19.

Thời gian làm việc tại công ty trên, ông Lee Kyu Nam tiếp xúc với gần 46 người (7 người Hàn Quốc, 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 35 người cùng làm việc). Đối với 4 người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành Y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi; 7 công nhân trở về ở các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương để quản lý.

Theo ông Hà, hiện tại có 36 người đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cũng đã cử người khử trùng toàn bộ công ty nơi ông Lee Kyu Nam làm việc. Hiện tại công ty đã dừng hoạt động trong 14 ngày. Được biết, công ty này có gần 800 công nhân làm việc.

LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.