Trưa 19-4, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội xác nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam sau khi được công bố khỏi bệnh đã tái nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân này là LTH, 44 tuổi, ở thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là bệnh nhân 188, vừa được công bố khỏi bệnh hôm 16-4.

Bệnh nhân 188 là nhân viên của Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 17-4, bà có biểu hiện ho khan từng cơn, sốt nhẹ 36,8 độ C, hơi tức ngực, không chảy nước mũi.

Ngay lập tức, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm. Ngày 18-4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân H. đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

“Bệnh nhân này đã được chuyển lên BV Nhiệt đới Trung ương điều trị” - lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho hay.

Sau khi bệnh nhân được xác nhận đã tái nhiễm COVID-19, huyện Chương Mỹ cũng đã chỉ đạo UBND xã Mỹ Lương triển khai các biện pháp khoanh vùng, chủ động phương án cách ly khu vực.

Chương Mỹ đã điều tra dịch tễ được 3 người F1 là chồng, con gái bệnh nhân và người lái xe đưa bệnh nhân về từ BV đa khoa tỉnh Hà Nam; 12 người F2. Toàn bộ những người nói trên đã được cách ly y tế, các trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 29-3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân trên mắc COVID-19 được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Hà Nam.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, lần sau cùng vào ngày 14-4 và được công bố khỏi bệnh hôm 16-4. Cùng ngày, xe của Công ty Trường Sinh đưa bệnh nhân về nhà riêng, tự cách ly tại gia đình theo quy định.

Việt Nam từng ghi nhận trường hợp bệnh nhân số 22 "tái nhiễm" COVID-19 sau 15 ngày xuất viện, vào TP.HCM để về Anh. Tuy nhiên, kết quá xét nghiệm tại Anh của bệnh nhân số 22 lại cho kết quả âm tính.