Nhẹ người sau 14 ngày cách ly phòng COVID-19

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 15/3/2020 - 13:57

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo những người hoàn thành thời gian cách ly vẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

“Thực tình tôi không biết nói gì. Tôi chỉ biết nói lời cám ơn Nhà nước, nhân viên y tế, các cháu bộ đội đã chăm lo từ miếng ăn tới tới giấc ngủ, kể cả sức khỏe cho những người cách ly như tôi” - bà NTN (58 tuổi, ở Tây Ninh) chia sẻ.

Bà N. là một trong 18 người trở về Việt Nam sau chuyến thăm người quen ở Hàn Quốc và được cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè để phòng COVID-19. Bà đã được trở về nhà vì đã kết thúc thời gian cách ly vào ngày 14-3.

Nhẹ người sau 14 ngày cách ly phòng COVID-19 - ảnh 1
BS Huỳnh Ngọc Thành trao chứng nhận hoàn thành cách ly. Ảnh: HẢI YẾN

Trước đó, khi vừa về đến cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), bà N. được Trung tâm Kiểm dịch y tế TP.HCM cho khai báo y tế, đo thân nhiệt… Sau đó, nhân viên y tế nói bà N. thuộc diện cách ly tập trung 14 ngày.

“Tôi thực sự lo lắng khi nghe nói cách ly. Thế nhưng sau khi được nhân viên y tế giải thích cặn kẽ, tôi an tâm thực hiện. Những ngày đầu vô đây tôi nhớ nhà, nhớ con cháu lắm. Tuy nhiên, được nhân viên y tế gần gũi, quan tâm nên tôi hết buồn” - bà N. trải lòng.

Tương tự, chị TTMH (28 tuổi, ở Long An) cũng đã kết thúc 14 ngày cách ly tập trung. Cầm tờ giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, chị H. xúc động: “Chị em cùng thực hiện cách ly sống rất hòa đồng và thân thiện, có gì cũng chia sẻ. Nghĩ lại, thực hiện cách ly là trách nhiệm của những người vừa về từ Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe cho mình, gia đình và cộng đồng. Tôi và nhiều chị em nhẹ người khi thực hiện xong 14 ngày cách ly”.

Tiễn những người hoàn thành thời gian cách ly ra xe, BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, không quên dặn dò: “Anh chị, cô chú về nhà nhớ tự theo dõi sức khỏe và làm đúng những khuyến cáo phòng chống COVID-19. Thấy có biểu hiện bất thường phải báo ngay cho y tế địa phương để xử trí”.


TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.