Cuộc thi nhằm mục đích phản ánh những hình ảnh ấn tượng của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh các cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, truyền cảm hứng về thành tựu tốt đẹp của người Việt Nam và góp phần truyền thông phòng chống dịch, sẵn sàng khắc phục hậu quả do COVID-19.

Cuộc thi ảnh sẽ diễn ra từ 26-5 đến 10-7. Đối tượng dự thi bao gồm tất cả người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, đều có thể gửi ảnh tham gia cuộc thi.

Các tác giả gửi ảnh tham dự cuộc thi đến Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19” hoặc qua email: cicp@red.org.vn.

Sau khi tác phẩm của mình được đăng lên Fanpage cuộc thi, các tác giả cần share post lên Facebook cá nhân kèm hashtag #letswincovidwithVN #antuongvn và like Fanpage cuộc thi.

Phát động cuộc thi ảnh 'Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19' - ảnh 1
Tác phẩm Chị em mùa COVID của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Quốc Hưng.

Cuộc thi ảnh tập trung phản ánh thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra. Đặc biệt, cuộc thi làm nổi bật “những hình ảnh cảm động về cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an Việt Nam trong công tác dự phòng, chống và điều trị COVID-19” cùng “phẩm chất Việt Nam” thông qua các bức ảnh. Từ đó, cuộc thi ghi nhận, mô tả giải pháp, tinh thần, thái độ người Việt Nam vượt qua đại dịch.

Ảnh dự thi phải được chụp từ ngày 23-1 tới ngày 10-7, là ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 1.000 pixels trở lên, kèm thông tin về tác giả, nội dung, thời gian và địa điểm chụp.

Số lượng giải thưởng tùy theo chất lượng ảnh, trong đó giải A trị giá 5 triệu đồng, giải B trị giá 3 triệu đồng, giải C 1 triệu đồng và các phần thưởng bằng hiện vật khác.

Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 20-7 trên báo Sức khoẻ & Đời sống https://suckhoedoisong.vn, trên Fanpage Ấn tượng Việt Nam mùa COVID -19, trên website chính thức của Cuộc thi: cipc.red.org.vn, trang web https://ncov.moh.gov.vn và trên diễn đàn Truyền thông phát triển http://truyenthongphattrien.vn.