Ngày 3-4, ông Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành (Quảng Nam), cho biết chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 cầu Tam Hiệp (huyện Núi Thành) đã ghi nhận 84 trường hợp trở về từ TP.HCM.

“Những trường hợp này được tiến hành đưa vào khu cách ly tập trung của huyện, sau đó sẽ đưa về các địa phương trên địa bàn tỉnh” - ông An nói.

Quảng Nam cách ly hàng trăm người về từ TP.HCM, Hà Nội - ảnh 1
Chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 Tam Hiệp phát hiện 84 trường hợp về từ TP.HCM. Ảnh: TN

Theo ông An, trong 84 trường hợp ghi nhận tại chốt kiểm soát Tam Hiệp, có tám trường hợp là công dân huyện Núi Thành. “Kể cả các trường hợp là con em huyện Núi Thành về quê bằng xe máy hoặc phương tiện khác, hiện nay huyện đã tổ chức cách ly 27 trường hợp” - ông An nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết đến thời điểm này, các cơ quan chức năng thị xã đã tiến hành cách ly 44 trường hợp từ TP.HCM và Hà Nội trở về.

Trong đó, 13 trường hợp được chuyển từ chốt Tam Hiệp (huyện Núi Thành), một trường hợp từ chốt kiểm soát huyện Nông Sơn, 30 trường hợp địa phương rà soát và từ các chốt trên địa bàn thị xã.

Quảng Nam cách ly hàng trăm người về từ TP.HCM, Hà Nội - ảnh 2
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát người từ TP.HCM, Hà Nội về Quảng Nam. Ảnh: TN

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngành y tế tỉnh này đã triển khai thực hiện 980 mẫu xét nghiệm. Trong đó, ba mẫu dương tính (BN31, 33 và 57), 846 mẫu âm tính và 131 mẫu đang chờ kết quả.

Tính đến chiều 2-4, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện tập trung cho 347 trường hợp, cách ly tại các cơ sở y tế 24 trường hợp, cách ly tại nhà/nơi lưu trú 802 trường hợp.