Quảng Nam chia tay những người hùng từ TP.HCM ra chống dịch
(PLO)- Đoàn y, bác sĩ TP.HCM đã rời Quảng Nam sau ba tuần tham gia điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chiều 21-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi chia tay với đoàn y, bác sĩ tình nguyện từ TP.HCM đến hỗ trợ tỉnh này điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hỗ trợ Quảng Nam lần này gồm tám y, bác sĩ đến từ các Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. Các y, bác sĩ đã có thời gian làm việc ba tuần nhiều cảm xúc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Quang Đại, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (trưởng đoàn) cho rằng, những ngày làm việc tại Quảng Nam thật sự đáng nhớ.

Bác sĩ Đại mong các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của người thầy thuốc, sẽ tiếp tục chăm sóc, điều trị cho người bệnh tốt hơn nữa để Quảng Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19.

Quảng Nam chia tay những người hùng từ TP.HCM ra chống dịch - ảnh 1
Bác sĩ Huỳnh Quang Đại.

“Chúng tôi rất vui khi đã góp chút công sức nhỏ bé để cùng các y, bác sĩ tại đây điều trị thành công cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Với tinh thần trách nhiệm của một người thầy thuốc, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp sức bất cứ khi nào Quảng Nam cần”, bác sĩ Đại xúc động.

Trong đoàn tình nguyện, có những người tuổi đời còn rất trẻ, họ sẳn sàng xa gia đình, bạn bè để cùng Quảng Nam chống dịch COVID-19. Thời gian vừa qua chắc chắn sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Thuý, Bệnh viện Chợ Rẫy (người trẻ nhất đoàn) cho biết, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 khác so với các bệnh nhân mắc hô hấp thông thường. Bởi, các bệnh nhân thường có tâm lý sợ hãi. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, các y, bác sĩ còn phải thường xuyên động viên bệnh nhân, giúp vứt bỏ tâm lý lo sợ để vượt qua bệnh tật.

“Trong thời gian công tác tại Quảng Nam, tôi may mắn khi được đồng nghiệp hỗ trợ chuyên môn và gia đình động viên từ xa nên thời gian làm việc tại đây khá thuận lợi”, điều dưỡng Thuý chia sẻ.

Quảng Nam chia tay những người hùng từ TP.HCM ra chống dịch - ảnh 2
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gặp mặt chia tay đoàn y, bác sĩ TP HCM.

Tại buổi chia tay, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đoàn y, bác sĩ đã chiến đấu vì tỉnh nhà.

Đặc biệt, TS Mười chia sẻ với bác sĩ Huỳnh Quang Đại và gửi lời chúc mạnh khoẻ đến cha của bác sĩ. “Trong thời gian đoàn công tác ở Quảng Nam, tôi được biết cha của bác sĩ Đại bị đau ốm nhưng vì trách nhiệm của người thầy thuốc, bác sĩ vẫn ở lại với chúng tôi để tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đó là tình cảm mà chúng tôi rất trân trọng”, TS Mười xúc động.

Tại buổi chia tay, TS Mười đã tặng hoa cho đoàn y, bác sĩ. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tất cả các cơ quan, đơn vị để nhanh chóng dập dịch thành công.

THANH NHẬT