Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh việc cho HS đi học lại ngày 2-3
(PLO)- Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3.

Ngày 22-2, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết Sở vừa có công văn yêu cầu các đơn vị lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh (HS) đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. 

Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh việc cho HS đi học lại ngày 2-3 - ảnh 1
Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: TN

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ gửi mẫu lấy ý kiến của Sở hoặc lấy ý kiến của phụ huynh qua tin nhắn điện thoại. Sau đó, các trường sẽ tổng hợp lại báo cáo lên cấp trên.

Theo ông Quốc, việc lấy ý kiến này không phải Sở “đá” trách nhiệm cho phụ huynh mà là trên tinh thần tôn trọng phụ huynh.

“Trong thời gian nghỉ vừa qua đã có nhiều phụ huynh có ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, việc quyết định cho HS đi học lại phải căn cứ vào tham mưu của cơ quan chuyên môn” - ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết thêm: Do thời gian nghỉ phòng chống dịch kéo dài, Sở sẽ sớm bàn với các giáo viên, đơn vị giảng dạy lên phương án ôn tập cho HS khi đi học trở lại.

Việc lấy ý kiến của phụ huynh sẽ được Sở GD&ĐT tổng hợp trước ngày 24-2.

 

THANH NHẬT