Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly tập trung
(PLO)- Từ 0 giờ ngày 21-3-2020, tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ vào Việt Nam đều phải được cách ly tập trung.

Công văn được Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ngày 20-3-2020.

Theo đó, công văn này yêu cầu các bộ có liên quan và UBND các tỉnh, TP triển khai việc tổ chức cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh việc tiếp tục tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đang được thực hiện, ban chỉ đạo yêu cầu tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ vào Việt Nam kể từ 0 giờ ngày 21-3-2020. Đối với trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở sẽ được đưa ngay vào cơ sở y tế để cách ly điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ liên quan khác. Trước đó, Chính phủ đã tạm ngưng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày, bắt đầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 18-3-2020.

HOÀNG LAN