Thêm 5 ca nhiễm COVID-19: 3 ở TP.HCM và 2 ở Hà Nội

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 19:24

(PLO)- Trong số năm ca nhiễm COVID-19 mới, ba ca được ghi nhận tại TP.HCM, hai ca còn lại đến từ Hà Nội.

Tối 17-3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm năm ca dương tính với COVID-19. 

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, tại Hà Nội có hai bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Cụ thể:

Bệnh nhân số 62: Nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines ngày 16-3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 63: Nữ, 20 tuổi, địa chỉ ở C2 chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15-3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến BV Bệnh nhiệt đới trung ương Cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương Cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Tại TP.HCM, theo báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM, tại đây có ba bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 64: Nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, TP.HCM, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B.

Thêm 5 ca nhiễm COVID-19: 3 ở TP.HCM và 2 ở Hà Nội - ảnh 1
Khu vực cách ly tại phường 2, quận 8. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thụy Sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay EK392 từ Thụy Sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hong Kong, Trung Quốc.

Ngày 16-3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại BV dã chiến Củ Chi và có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh.

Bệnh nhân số 65: Nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM, làm việc tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1.

Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45, 48 vào các ngày 7 và 10-3. Ngày 10-3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng.

Chiều 11-3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13-3, bệnh nhân được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại BV dã chiến Củ Chi.

BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm bệnh nhân này dương tính vào sáng 17-3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 66 cũng là nữ, 21 tuổi, trú tại chung cư Park View, 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Ngày 14-3, bệnh nhân đi từ Mỹ (Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16-3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air).

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM