Thông tin mới nhất về bệnh nhân 91 là phi công người Anh

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 18/4/2020 - 18:32

(PLO)- Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng với sự nỗ lực của các y, bác sĩ điều trị, bệnh nhân 91 là phi công người Anh sẽ qua được "lưỡi hái tử thần".

Ngày 18-4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trường hợp nặng nhất tại Việt Nam là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã có nhiều tiến triển.

Cụ thể, tri giác cũng như khí máu của bệnh nhân đều cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. X-quang phổi không tổn thương xấu thêm,...

Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng với sự nỗ lực của các y, bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được "lưỡi hái tử thần".

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho hay trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đã áp dụng giải pháp công nghệ thông tin để triển khai hoạt động tư vấn điều trị từ xa rất hiệu quả.

Theo đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh thành lập Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19.

Trung tâm này thường xuyên tổ chức hội chẩn trực tuyến, mời các giáo sư đầu ngành cả nước cùng hội chẩn các ca bệnh nặng, bàn các phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh, cùng chia sẻ kinh nghiệm điều trị, chăm sóc người bệnh.

Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp tập hợp đội ngũ chuyên gia đầu ngành và các bệnh viện xích lại gần nhau hơn, gần tới mức gần như không có khoảng cách giữa trong Nam, ngoài Bắc, giữa tuyến trên, tuyến dưới.

Đến giờ phút này, tất cả bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.