Thừa Thiên-Huế đóng cửa quán cà phê, du lịch cộng đồng
(PLO)- Thừa Thiên-Huế quyết định đóng cửa các quán cà phê, người dân không tụ tập quá 10 người để chống lây lan COVID-19.

Ngày 26-3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã có chỉ đạo tạm đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm. 

Thừa Thiên-Huế đóng cửa quán cà phê, du lịch cộng đồng - ảnh 1
Một quán cà phê được mở vào sáng 26-3, trước khi lệnh tạm đóng cửa được ban hành. Ảnh: Đ.THÀNH

Tại cuộc họp sáng nay, chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân hạn chế tụ tập trên 10 người. Người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Đồng thời chú trọng việc hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa và khai báo y tế tự nguyện. 

Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân.

ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung. Bên cạnh đó, tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định.

Trước đó, Thừa Thiên-Huế cũng đã ban hành lệnh tạm đóng cửa những nơi tập trung đông người như rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage, game online.

NGUYỄN DO