Clip còn có nội dung: “Dân trong hẻm biết và báo công an. Tuy nhiên, công an đến và kêu cửa nhưng những người Trung Quốc không mở”.

Clip trên thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ. Có bình luận cho rằng bốn người Trung Quốc trốn trong nhà vì sợ đưa đi cách ly tập trung phòng COVID-19. Cũng có bình luận cho rằng những người Trung Quốc nói trên đã thực hiện cách ly và thuê nhà này để ở, có đăng ký tạm trú hẳn hòi.

Trao đổi với PLO, ông Trần Xuân Điền, Chủ tịch UBND quận 10, cho biết những người Trung Quốc nói trên làm việc ở địa bàn của quận khá lâu.

Thực hư 4 người Trung Quốc 'cố thủ' trong nhà - ảnh 1
Công an đứng trước căn nhà bốn người Trung Quốc thuê ở. (Ảnh cắt từ clip)

“Trước tết Nguyên đán Canh Tý 2020 họ về Trung Quốc và sau đó trở lại Việt Nam. Sau khi thực hiện cách ly đúng theo quy định, những người Trung Quốc nói trên thuê nhà và ở riêng lẻ” - ông Điền nói.

Theo ông Điền, cách đây một ngày, những người Trung Quốc này thuê căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng Tám và ở chung. Trong đó có một phiên dịch.

“Tối 9-3, do có lấn cấn với hàng xóm nên những người Trung Quốc đóng cửa. Bên cạnh đó, một số hộ dân sợ ảnh hưởng bệnh COVID-19, không muốn những người Trung Quốc ở trong căn nhà đang thuê nên đã báo công an” - ông Điền nói thêm.

“Lúc đầu, những người Trung Quốc lo sợ nên ở trong nhà. Tuy nhiên, sau đó họ mở cửa và làm việc với công an. Để mọi chuyện thuận lợi, những người Trung Quốc tạm thuê phòng khách sạn để ở ngay trong đêm 9-3. Sáng 10-3, họ trở về nhà thuê và tiếp tục ở” - ông Điền cho biết.