Chiều 5-3, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết đang tổ chức cách ly theo dõi sức khỏe 381 người trở về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành).  

Trước đó, tối 4-3, sau khi làm thủ tục tiếp nhận tại sân bay Cần Thơ, các hành khách trên 2 chuyến bay trên được xe của tỉnh Tiền Giang đón và đưa về khu vực cách ly y tế nói trên.

Tại đây, họ được khám sức khỏe ban đầu trước khi vào lưu trú trong khu cách ly. Trong số đó có 64 người ở vùng dịch COVID-19 của Hàn Quốc, những người này sẽ được cách ly ở khu vực riêng để theo dõi, chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Trong thời gian cách ly tại  đây, người cách ly sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất về điều kiện sinh hoạt như miễn phí dụng cụ sinh hoạt cá nhân, suất ăn trong suốt 14 ngày lưu trú. Mỗi phòng cách ly đều được trang bị tivi, có WiFi…

Trước đó, ngành y tế Tiền Giang đã phun hóa chất diệt khuẩn 2 lần toàn bộ khu vực cách ly. Tập huấn phòng ngừa lây nhiễm cho toàn bộ nhân viên y tế thuộc các đội phục vụ trong khu cách ly. 

Đặc biệt, để phục vụ chăm sóc y tế và theo dõi sức khỏe cho công dân trở về từ các vùng dịch được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang đã thành lập 12 đội trực 24/24 giờ để giải quyết các tình huống.

Mỗi phiên trực gồm 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 2 hộ lý. Trong thời gian cách ly y tế, ai có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 như sốt, ho, khó thở… sẽ được cách ly lần 2 tại phòng cách ly nghi ngờ trước khi chuyển đến bệnh viện điều trị. 

Thực hiện phân bổ chỉ tiêu của Bộ Quốc Phòng, Tiền Giang dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 900 công dân đang lao động, làm việc tại Trung Quốc và các nước có dịch COVID-19 trở về Việt Nam.