Chiều 4-4, Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm của 89 y, bác sĩ tại bốn BV trên địa bàn TP Hà Nội từng tiếp xúc với bệnh nhân số 237 người Thụy Điển đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là một trong những thông tin đáng mừng nhất liên quan đến dịch COVID-19 tại Việt Nam ngày hôm nay. Bởi trước đó, cơ quan y tế công bố dịch tễ của bệnh nhân số 237 cho thấy sự phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cộng đồng là rất cao.

BV Việt Pháp, nơi có 22 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân số 237, cho biết dù đã xác định âm tính nhưng toàn bộ những người này sẽ tiếp tục được cách ly trong vòng 14 ngày.

Tại BV Đa khoa Đức Giang, nơi có 18 nhân viên y tế là F1, đơn vị đã phong tỏa khoa Cấp cứu và chuyển hoạt động sang nơi khác, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, tẩy trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân số 237 là một nam giới, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển. Bệnh nhân đến Việt Nam từ cuối tháng 12-2019, đã di chuyển đến rất nhiều địa phương khác nhau như: Ninh Bình, Hà Nội, TP.HCM.

Bệnh nhân có bệnh nền ung thư máu (bạch cầu cấp). Ngày 26-3, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào Bệnh viện Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115. Tiếp đó, bệnh nhân lần lượt được chuyển sang các BV khác là BV đa khoa Đức Giang và Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương.