TP.HCM: Bệnh nhân bay chuyên cơ về nước âm tính với COVID-19
(PLO)- Sau chín ngày điều trị, bệnh nhân số 32 đã ổn định, không còn sốt, X-quang phổi bình thường.

Sáng 18-3, thông tin từ BV Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) cho hay bệnh nhân nữ NHTT (24 tuổi) có kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16-3 đã âm tính với COVID-19.

Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm 20 lần/phút, X-quang phổi bình thường, đã ngừng sử dụng kháng sinh.

Đây là bệnh nhân thuê chuyên cơ (bệnh nhân số 32) từ Anh về TP.HCM ngày 9-3. Sau khi về nước, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) để xét nghiệm, lấy mẫu. Khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được chuyển về BV Bệnh nhiệt đới chữa trị. 

 TP.HCM: Bệnh nhân bay chuyên cơ về nước âm tính với COVID-19 - ảnh 1

Khoa nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới đang điều trị cho bệnh nhân số 32. 

Trước đó, bệnh nhân có gặp mặt, dư tiệc và đi chơi với bệnh nhân NHN (bệnh nhân số 17). Bệnh nhân số 17 sau đó đã đi chuyến bay VN0054 về nước và được phát hiện dương tính với COVID-19.

Trên Instargram của mình, bệnh nhân NHTT cũng đã chia sẻ: "T. rất vui khi hôm nay biết kết quả lần 1 âm tính. Thương ba, má, gia đình và bạn bè... không được ngon giấc vì mong tin con từng giờ từng ngày. Biết ơn các bác sĩ, anh chị điều dưỡng ngày đêm căng mình vì sức khoẻ cộng đồng. Tự hào vì biết thông tin cả nước cùng chống dịch". 

Đồng thời cô gửi lời nhắn nhủ: "Gia đình T. đã chung tay cùng cả nước chống dịch! Các bạn hãy cùng góp sức nhé. Niềm tin vào Việt Nam chiến thắng bệnh dịch hơn bao giờ hết".

Trao đổi với PLO, đại diện truyền thông tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) của gia đình bệnh nhân NHTT xác nhận thông tin gia đình cùng chung tay với cả nước chống dịch nhưng chưa công bố cụ thể.

Ngoài bệnh nhân số 32, BV Bệnh nhiệt đới cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân số 54 người Latvia. Tình trạng bệnh nhân không sốt, sinh hiệu ổn, không ho, thở khí trời, ăn uống tốt. Kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16-3 vẫn còn dương tính.

Cho đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã phát hiện 11 người nhiễm COVID-19, trong đó ba người đã được chữa khỏi bệnh. Hai BV dã chiến và BV Bệnh nhiệt đới đang tiếp tục điều trị cho tám bệnh nhân: 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65 và 66.

 

HOÀNG LAN - NAM THANH