Hình minh họa.
Hình minh họa.
(PLO)- UBND huyện Bình Chánh đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục rà soát những người có mặt trong đám tang.

Chiều tối 25-3, bác sĩ (BS) Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết 53 nhân viên y tế Bệnh viện huyện này vừa thực hiện cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn.

Những nhân viên y tế nói trên đã tiếp xúc với người nhà anh HTH (26 tuổi, xã An Phú Tây, Bình Chánh). Điều đáng nói, kết quả xét nghiệm lần 1 ghi nhận anh H. dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 24-3.

Anh H. là du học sinh ở Mỹ về Việt Nam vào ngày 10-3, và là cháu ruột của 1 BS đang công tác tại BV huyện Bình Chánh. Ngày 23-3, ông nội anh H. (cũng là cha của BS nói trên) qua đời nên anh H. về chịu tang và đã tiếp xúc gần với nhiều người thân.

Thời điểm này, 53 nhân viên y tế BV huyện Bình Chánh cũng đến viếng đám tang và đã tiếp xúc với vị BS nói trên cùng người nhà.

Do vậy, 53 người được đưa tới một điểm ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để thực hiện cách ly tập trung ngay ngày hôm nay.

UBND huyện Bình Chánh hiện đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục rà soát những người có mặt trong đám tang để có hướng xử trí tiếp theo.

 

TRẦN NGỌC