UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5-4-2020.

UBND TP yêu cầu sau thời gian nghỉ học trên, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 của TP, tham mưu phương án đi học trở lại của học sinh, học viên TP; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

UBND TP sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT quốc gia cho phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh.

TP.HCM: Học sinh các cấp nghỉ hết 5-4 - ảnh 1
Văn bản UBND TP.HCM vừa ban hành.

Ngày 11-3, Bộ LĐ-TB&XH đã có ý kiến về đề xuất nghỉ học của TP.HCM. Theo đó đối với các địa phương đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh, sinh viên, Bộ LĐ-TB&XH đã đề nghị cho đi học trở lại từ ngày 2-3.

“Với TP.HCM và các tỉnh, TP chưa hết dịch COVID-2019, căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, khuyến cáo của Bộ Y tế để quyết định cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại…” - Bộ LĐ-TB&XH nêu ý kiến.

Trước đó, vào ngày 8-3, UBND TP đã có văn bản về việc cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết ngày 15-3 nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh thành phố và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh.

Còn học sinh mầm non, phổ thông từ lớp 1 đến 11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết 15-3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3. Lịch học sẽ được thông báo sau.

TP.HCM có 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT và 135.000 người học ở khối giáo dục nghề nghiệp, hơn 600.000 sinh viên của gần 50 trường đại học.