TP.HCM: Học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 8/3/2020 - 18:52

(PLO)- Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP.HCM tiếp tục nghỉ thêm đến hết 15-3.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 8-3, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh khối 12 tiếp tục nghỉ học đến hết 15-3.

Học sinh các khối lớp khác sẽ tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới. 

TP.HCM: Học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần - ảnh 1
 

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 21 ở Việt Nam. Đến chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca nhiễm mới. Như vậy, chỉ trong hai ngày, Việt Nam đã ghi nhận 13 ca nhiễm COVID-19 mới.

Trước đó, chiều 6-3, UBND TP.HCM vừa có văn bản quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ đi học trở lại từ ngày 9-3.

Học sinh các lớp học khác nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Tại cuộc họp của UBND TP với Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, cho hay việc quyết định học sinh đi học không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan mà căn cứ vào diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Với tổng lực lượng khoảng 2,5 triệu học sinh, sinh viên và giáo viên ở tất cả bậc học cũng như hình thức đào tạo ở TP.HCM khi trở lại trường sẽ là một áp lực rất lớn. Do đó vấn đề này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Gia đình, thầy cô muốn cho con em đi học nhưng an toàn, sức khỏe, sinh mạng phải ưu tiên hàng đầu.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM