Giáo viên trường THCS - THPT Đào Duy Anh, quận 6 phun thuốc sát khuẩn, vệ sinh phòng học
Giáo viên trường THCS - THPT Đào Duy Anh, quận 6 phun thuốc sát khuẩn, vệ sinh phòng học
(PLO)-  Chiều  24-2, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản khẩn về rà soát danh sách giáo viên và học sinh đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch COVID-19.

Văn bản được gửi đến tưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện; hiệu trưởng các trường; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị.

TP.HCM: Khẩn cấp rà soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch  - ảnh 1
Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, quận 6 tổ chức phun thuốc sát khuẩn  phòng học. Ảnh: TRẦN MINH

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục thống kê danh sách cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo (ngày 24-2) về phòng GD&ĐT quận, huyện.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện tổng hợp và báo cáo trực tuyến trước 9 giờ ngày 25-2.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên. Đặc biệt các trường phải tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng ngừa dịch COVID-19.

Hằng ngày, các phòng GD&ĐT quận, huyện phải cập nhật số liệu mới trực tuyến.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2. UBND TP.HCM cũng đã có công văn gửi lên Phó Thủ tướng, Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội kiến nghị về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 3.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi các tỉnh đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

NGUYỄN QUYÊN