Sáng 31-3, báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho thấy nơi đây phát hiện thêm bốn trường hợp nguy cơ cao mắc COVID-19.

Trong đó, hai trường hợp liên quan đến quán bar Buddha (quận 2, TP.HCM) và hai trường hợp nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung tại quận 10, TP.HCM. 

Hiện trung tâm tiếp tục theo dõi sát, xử lý chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha và xác định các trường hợp từng đến quán bar này để cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, điều tra khoanh vùng tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

TP.HCM: Thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc COVID-19 - ảnh 1
Nhân viên y tế đo thân nhiệt người cách ly mỗi ngày. Ảnh: THANH HÀO

Liên quan bệnh nhân 100 (55 tuổi, quận 8, TP.HCM), trung tâm lấy 306 mẫu xét nghiệm gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại thánh đường trong vùng và ghi nhận tất cả âm tính. Từ ngày 15-3 đến nay không phát hiện thêm ca bệnh mới.

Trung tâm cũng xử lý các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh). Trung tâm lấy 179 mẫu xét nghiệm và ghi nhận 86 mẫu âm tính (gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình, 56 nhân viên y tế BV huyện Bình Chánh và tám nhân viên y tế BV Bình Dân). 93 mẫu còn lại đang chờ kết quả (gồm những khách dự đám tang).

Tới thời điểm hiện tại, TP.HCM xác định 47 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 10 trường hợp điều trị khỏi và đã xuất viện, năm trường hợp xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên. Các trường hợp còn lại sức khỏe hiện ổn định.

TP.HCM cũng ghi nhận 303 trường hợp nghi nhiễm. Trong đó 300 trường hợp âm tính, ba trường hợp còn lại chờ kết quả.