Ngày 15-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa có thông báo về một số biện pháp kiểm soát người về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 16-9, công dân đi từ Đà Nẵng vào Thừa Thiên – Huế chỉ cần đăng ký tại trang web tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Trong trường hợp nếu chưa khai báo trước qua mạng thì kê khai tại Chốt kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế và trở về lại Đà Nẵng trong ngày thì phải tự theo dõi sức khỏe; đối với người lưu trú tại Thừa Thiên -  Huế trong 3 ngày thì phải khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe; đối với người lưu trú trên 3 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25-9.

Sau đó, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấp việc tham gia các sự kiện đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí,...

Nếu phát hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng,… phải khai báo với cơ sở y tế.