UBND phường vận động chủ nhà trọ giảm tiền phòng COVID-19
(PLO)- UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đã vận động nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn phường hỗ trợ tiền nhà cho sinh viên, công nhân.

Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên nghỉ học, công nhân gặp khó khăn nên phường đã và đang vận động chủ nhà trọ hỗ trợ các trường hợp này.

Hiện trên địa bàn phường có khoảng 50% công nhân và sinh viên về quê chưa trở lại nên những hỗ trợ từ địa phương trong giai đoạn hiện nay là vô cùng thiết thực.

trao-qua-cho-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan
UBND tới trao qua cho công nhân, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐÀO TRANG

Sau đó, UBND phường đã phối hợp với chín khu phố để tuyên truyền vận động các chủ nhà trọ không tăng giá, đồng thời chăm lo, hỗ trợ cho công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thu nhập kinh tế do dịch bệnh COVID-19.

Sau khi vận động, một chủ nhà trọ tại khu phố 7 đã giảm 50% số tiền thuê trọ từ 1 triệu xuống còn 500.000 đồng. Bên cạnh đó, một chủ nhà trọ khác tại khu phố 6 cũng giảm 20% tiền thuê trọ cho 19 phòng trọ là công nhân và sinh viên, 100 % cho một công nhân gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, UBND phường cũng hỗ trợ hai giáo viên Trường mầm non Trường Thọ, trong đó có một trường hợp có gia cảnh khó khăn và môt trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, cùng hai công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 1 triều đồng. Kinh phí từ nguồn vận động các mạnh thường quân trên địa bàn phường.

Đồng thời, để ứng phó với dịch bệnh COVID-19, UBND phường cũng vận động người dân không nên tụ tập đông người. Hưởng ứng lời vận động, hai tiệm kinh doanh dịch vụ Internet cũng ngưng hoạt động để tránh làm lây lan dịch bệnh.

"Thời gian tới, UBND phường tiếp tục đồng hành cùng sinh viên, công nhân và người dân để vượt qua khó khăn và cùng nhau đối phó với bệnh COVID-19", ông Hồ Văn Phước chia sẻ.

Tổng thống Duterte sẽ 'tự xét nghiệm' COVID-19
Tổng thống Duterte sẽ 'tự xét nghiệm' COVID-19
(PLO)- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ tự mình xét nghiệm COVID-19 sau khi ba bộ trưởng và hai thượng nghị sĩ nước này cho biết họ đã tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19.

THÁI NGUYÊN