Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm COVID-19, đều ở Hà Nội

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 19:48

(PLO)- Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó một là nữ tiếp viên hàng không, một là giúp việc của nữ bệnh nhân số 17.

Tối 13-3, Bộ Y tế cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ghi nhận thêm hai ca bệnh dương tính với COVID-19.

Trong đó, bệnh nhân số 46 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân. Đây chính là bệnh nhân nữ mà Hà Nội thông tin cho báo chí sáng nay. 

Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9-3. Ngày 10-3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11-3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Ngày 13-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân số 47 cũng là nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là giúp việc trong tòa nhà của bệnh nhân số 17 (BN17), có tiếp xúc gần.

Ngày 5-3, sau khi phát hiện bệnh nhân số 17, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6-3. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định. 

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 7-5

(PLO)- Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh; 2 người sống cạnh vũ trường New Phương Đông mắc COVID-19...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…