Việt Nam còn 9 ca dương tính COVID-19, BN91 làm nên kỳ tích

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 10/6/2020 - 10:26

(PLO)- Bệnh nhân 91 tiếp tục có chuyển biến tích cực về mặt sức khỏe.

Sáng 10-6, Bộ Y tế tiếp tục thông báo tin vui về đại dịch COVID-19 tại Việt Nam khi bước sang ngày thứ 54 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Các công dân Việt Nam từ nước ngoài về đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Việt Nam còn 9 ca dương tính COVID-19, BN91 làm nên kỳ tích - ảnh 1
 Thống kê của Bộ Y tế tính đến 6 giờ ngày 10-6.

Trong tổng số 15 bệnh nhân (BN) COVID-19 còn lại đang điều trị tại các cơ sở đã có 6 người âm tính 1 đến 2 lần với COVID-19, chỉ còn 9 BN dương tính.

Theo Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sức khỏe bệnh nhân 91 (BN91) là phi công người Anh tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực, đáng kinh ngạc.

Cụ thể, BN đã tỉnh tỉnh, tiếp xúc tốt. Mặc dù chân còn yếu nhưng vận động đã cải thiện nhiều. Tay có thể thực hiện được các động tác như bấm bàn phím điện thoại.

Phổi BN91 đang dần phục hồi, cơ hô hấp còn yếu, đang được tập cai máy thở. Cạnh đó, sau thời gian chướng bụng giờ đây BN đã có thể ăn lại qua đường tiêu hóa và chức năng thận đã phục hồi.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đánh giá những tiến triển của BN91 là một nỗ lực lớn, là bước tiến khá hoàn hảo trong quá trình điều trị. 

Thủ tướng: Lên phương án mở các đường bay quốc tế
Thủ tướng: Lên phương án mở các đường bay quốc tế
(PL)- Sáng 9-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ. Tại đây, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 báo cáo tình hình ứng phó dịch trong bối cảnh 54 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...