WHO công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/4/2020 - 15:31

(PLO)- Bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sau nhiều vòng thử nghiệm.

Sau năm vòng thử nghiệm và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt, bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

WHO công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất - ảnh 1
Bộ kit do Học viện Quân y phối hợp với Công ty CP Công nghệ Việt Á nghiên cứu, sản xuất. Ảnh: AH


Bộ kit này do Học viện Quân y phối hợp với Công ty CP Công nghệ Việt Á nghiên cứu, sản xuất. Đây cũng là kết quả của một đề tài nghiên cứu cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt.

Trước đó, bột kit này cũng được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giúp sản phẩm đủ điều kiện để lưu hành tại châu Âu.

Hiện đã có hơn 20 quốc gia và doanh nghiệp đã đặt mua bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất như: Iran, Ukraina, Phần Lan và Malaysia... 

Theo đánh giá của các chuyên gia, bộ kit của Việt Nam được đánh giá có nhiều ưu điểm như thời gian cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn so với quy trình hướng dẫn của WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. 

Hiện năng lực sản xuất của Công ty CP Công nghệ Việt Á khoảng 10.000 test/ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên ba lần.

AN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.