Ngày 2-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối những người trong khu cách ly tại hai đoạn đường Ngô Sỹ Liên - Hoàng Văn Thụ thuộc phường Đức Thắng, TP Phan Thiết trước khi dỡ lệnh cách ly tại đây.

Xét nghiệm lần cuối những người trong khu cách ly ở Phan Thiết - ảnh 1
Khử trùng khu vực cách ly.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau hơn 20 ngày thực hiện quyết định cách ly, khu vực này không phát sinh ca bệnh COVID-19 mới. Hơn 70 mẫu của 21 hộ dân đã được gửi về phòng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại BV đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Hầu hết người dân trong khu vực cách ly đều có sức khỏe ổn định, hợp tác với ngành chức năng và tỏ ra vui mừng khi sắp được dỡ bỏ lệnh cách ly, trở về cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Xét nghiệm lần cuối những người trong khu cách ly ở Phan Thiết - ảnh 2
Trong thời gian cách ly, người dân được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày. 

Trước đó, ngay khi ghi nhận chín ca mắc bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định cách ly hai đoạn đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết từ 0 giờ ngày 13-3 đến ngày 3-4.

Khu vực cách ly có 26 hộ gia đình với gần 150 người. Đây là nơi sinh sống của bốn bệnh nhân mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân 38, 40, 42 và 43 (tức vợ chồng con trai, cháu và sui gia của bệnh nhân 34).

Trong thời gian thực hiện cách ly, mỗi người dân trong khu vực được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày cùng các nhu yếu phẩm. Họ được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày.