Ngày 20-8, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa ký văn bản hỏa tốc về việc kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19 trước thông tin một Phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Xử nghiêm phó chủ tịch phường sinh nhật trong khu cách ly - ảnh 1
Trung tâm Y tế TP Đông Hà.

Theo đó, UBND tỉnh này giao UBND TP Đông Hà chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra xác minh thông tin ông H.V.C (Phó Chủ tịch UBND phường 5) thuộc diện F1 đang cách ly tập trung lại tổ chức sinh nhật trong khu cách ly. Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm khắc nếu có vi phạm, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30-8.

Như PLO đã thông tin, vào ngày 6-8, gia đình ông C. được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà sau khi được xác định là F1 của một bệnh nhân COVID-19.

Đến tối 15-8, có người biết sinh nhật nên gửi bánh vào khu cách ly cho ông C. Tại khu cách ly, ông C. đã gọi vợ là BN904 sang phòng dự sinh nhật và chụp hình làm kỷ niệm.

Theo ông C. trình bày, tại đây BN904 chủ động ngồi tránh xa, đeo khẩu trang và chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình rồi lấy ít trái cây về phòng ăn một mình. Sau đó, con gái ông đã lấy máy điện thoại của ông để đăng hình ảnh lên mạng xã hội Facebook.

Phát hiện sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã vào gặp ông C. và yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và gỡ bài trên Facebook. Đến tối 16-8, ông C. tiếp tục mang đồ ăn sang cho BN904 thì bị nhân viên y tế phát hiện, nhắc nhở.

Hiện ông H.V.C. đã được yêu cầu phải cách ly lại 14 ngày tính từ thời gian tiếp xúc cuối với BN904 vào tối 16-8.