Điếc đột ngột sau sinh

Thực ra, trong hai lần sinh đầu tiên, chị Heather Simonsen đã nhận ra tai của mình nghe kém đi, lúc mờ lúc rõ. Bác sĩ cho biết tai trái của chị đang bắt đầu mất khả năng nghe, và không lâu nữa sẽ cần thiết bị trợ thính.

Điếc đột ngột sau sinh ảnh 1
Chị Heather cùng chồng và 3 con. Ảnh: KSL.

Bà mẹ trẻ đã chấp nhận tình cảnh đáng buồn này, và dự định sống chung với nó. Nhưng, sau khi sinh em bé thứ 3 được vài tiếng, khi các bác sĩ đến nói chuyện với chị, Heather nhận ra chị chỉ thấy họ mấp máy môi, nhưng không nghe thấy gì. Đến kiểm tra tại Đại học Utah, chị được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng tai (Otosclerosis) - một rối loạn di truyền gây điếc ở người lớn, khiến cho xương bàn đạp ở trong tai bị dính vào cửa sổ bầu dục phân chia giữa tai giữa và tai trong, vì thế âm thanh không truyền được vào tai trong. "Dường như việc mang thai làm trầm trọng thêm căn bệnh này", tiến sĩ Kevin Wilson, chuyên gia tai mũi họng tại trường đại học này cho biết trên trang ksl. Bệnh của Simonsen khá phổ biến. Khoảng 10% dân số có thể rơi vào tình trạng này, nhưng không gây ra những triệu chứng nghiêm trọng để chẩn đoán được. Ngoài ra, bệnh cũng xuất hiện nhiều hơn ở các cô gái trẻ. Tuy nhiên, khả năng nghe có thể được cải thiện bằng các thiết bị trợ thính hoặc qua phẫu thuật. Tuy có những nguy cơ trong việc phẫu thuật, song khả năng thành công lên đến 90%. Vì thế, chị Simonsen đã chọn phương án này, để có thể nghe thấy tiếng nói của con mình. "Giờ đây, tôi có thể nghe tốt hơn bao giờ hết. Ngay cả tiếng khóc của con cũng khiến tôi sung sướng, vì tôi biết rằng mình có thể đáp lại bé", chị nói. Theo T. An (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.